ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลี้ยงหมาพันธุ์ชิสุ  (อ่าน 573 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ KlosyanBlen

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
    • ดูรายละเอียด
วิธีการเลี้ยงหมาพันธุ์ชิสุ
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2016, 12:08:40 PM »


สุนัขชิสุ เป็นสุนัขพันธุ์ตัวเล็ก น่ารัก ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมีเลี้ยงสักตัว แต่ทั้งนี้การเลี้ยงหมาสายพันธ์นี้นั้นต้องให้ความเอาใจใส่สักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน การแต่งขน และการดูแลในด้านอื่นๆ ซึ่งก็มีวิธีในการเลี้ยงชิสุ ดังนี้เช็ดทำความสะอาดตาและใบหูอยู่เสมอ

เพราะว่าชิสุมักจะเป็นโรคตาแห้ง หูหนวกและก็โรคหูน้ำหนวกได้ง่ายมากดังนั้นจะต้องหมั่นทำความสะอาดตาและหูของชิสุอยู่เสมอโดยใช้ผ้าสะอาดหรือสำลีมาชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณรอบดวงตาและหูของชิสุนั่นเอง

พาสุนัขชิสุไปเดินเล่น และออกกำลังกายบ่อยๆ

สุนัขพันธุ์ชิสุ เป็นสุนัขที่ชอบการวิ่งเล่นและเล่นสนุกกับเจ้านายของมัน เพราะงั้นจึงควรพามันออกไปเดินเล่นบ่อยๆซึ่งนอกจากจะช่วยให้เจ้าสุนัขพันธุ์ชิสุได้สนุก คลายเครียดแล้ว ก็ยังช่วยให้มันมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หมั่นแปรงขนประจำ

การแปรงขน จะทำให้ผิวและขนของชิสุมีความงดงามยิ่งขึ้นอีกทั้งยังช่วยขจัดรังแคและป้องกันการติดเห็บหมัดอีกด้วย ดังนั้นจึงควรสอนตัดขนแปรงขนให้มันเป็นประจำ โดยต้องเลือกแปรงที่มีขนาดเหมาะสมด้วย

เลือกอาหารอย่างเหมาะสม

อาหารเม็ดจะมีความเหมาะกับสุนัขพันธุ์ชิสุมากกว่าอาหารกระป๋องเพราะทานได้ง่ายและไม่เลอะเทอะจนอาจก่อให้เกิดการสะสมเชื้อโรคได้ โดยการเลือกอาหารแบบเม็ดนั้น ควรจะเลือกประเภทที่เหมาะสมกับสุนัขพันธุ์ตัวเล็กโดยเฉพาะและจะต้องเหมาะสมกับวัยของมันด้วย

การเลี้ยงสุนัขชิสุไม่ใช่เรื่องยากแค่ต้องให้ความใส่ใจสักนิดและหมั่นคอยดูแลสุขภาพร่างกายของมันบ่อยๆ การเลี้ยงดูชิสุก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณแล้วล่ะ

รับเลี้ยงสุนัข

ไมค์มาแรงดอทคอม ชุมชนคน ว.6 สำหรับนักวิทยุสื่อสาร

วิธีการเลี้ยงหมาพันธุ์ชิสุ
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2016, 12:08:40 PM »


 


รับทำเว็บ สมุทรปราการ