ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมต่อการใช้งาน  (อ่าน 208 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jee2015

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
การเลือกซื้อCCTVเพื่อเหมาะสมต่อการใช้งาน
เหตุใดถึงต้องเลือกซื้อCCTVให้เหมาะสำหรับการใช้งานแล้วการใช้งานของกล้องCCTVแบบใดถึงจะเหมาะสมกับการนำไปติดตั้งดังนั้นก่อนจะซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งที่บ้านควรทราบก่อนว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบไหน
การเลือกCCTVเพื่อเหมาะสมกับการใช้งานจะแตกต่างกันมากเพราะว่าการใช้งานของกล้องCCTVแต่ละประเภทจะแตกต่างกันเช่นการใช้งานสำหรับนำไปติดตั้งภายในควรจะเลือกกล้องวงจรปิดแบบโดมเพราะว่ากล้องวงจรปิดแบบโดมจะเหมาะสมกับการติดตั้งภายในบ้านสำหรับกล้องCCTVที่เหมาะสมต่อการเลือกติดตั้งภายนอกคนส่วนมากจะเลือกใช้กล้องCCTVแบบทรงกระบอกมากกว่ากล้องวงจรปิดประเภทโดมเพราะกล้องวงจรปิดประเภทกระบอกสามารถกันน้ำกันฝนได้จึงเหมาะสมต่อการใช้งานชนิดภายนอกด้านการเลือกใช้มาติดตั้งสามารถสอบถามจากทางร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิดหรือสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตก็ได้เช่นกัน
ขั้นแรกการเลือกใช้CCTVนำไปติดตั้งที่บ้านท่านควรคำนึงถึงการทำงานในด้านที่เหมาะด้วยไม่ว่าจะเป็นการเลือกกล้องให้เหมาะสมต่อการทำงานและด้านราคาให้เหมาะสมกับราคาของกล้องวงจรปิดด้วยเช่นกัน
 
เครื่องสำรองไฟมีความจำเป็นต่อกล้องขนาดไหน
กล้องHD-CVIเปรียบเสมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยกระแสไฟฟ้าสำหรับการใช้งานเมื่อมีปัญหาในส่วนไฟตก ไฟดับ ไฟกระชากก็จะสามารถทำให้กล้องที่คุณติดตั้งไปนั้นก็จะส่งผลเสียต่อตัวกล้องHD-CVIได้ซึ่งการที่จะป้องกันปัญหาเบื้องต้นในการแก้ไขสาเหตุเกี่ยวกับไฟเบื้องต้นก็คือใช้เครื่องสำรองไฟ
ประโยชน์ของการเลือกใช้เครื่องสำรองไฟกับกล้องIP CAMERAนั้นมีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหน้าฝนจะมีปัญหาอย่างมากเดี๋ยวไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก ฟ้าผ่า ซึ่งสาเหตุเหล่านี้จะส่งผลต่อกล้องและเครื่องบันทึกภาพเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าหากไม่มีเครื่องสำรองไฟแล้วไฟดับเครื่องบันทึกก็จะไม่บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นจนกระทั่งกว่าไฟจะมาดั่งนั้นถ้าต้องการให้กล้องIP CAMERAบันทึกตลอดเวลาและเป็นการรักษากล้องวงจรปิดไปในตัวคุณควรซื้อเครื่องสำรองไฟมาด้วยเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวที่จะเกิดขึ้น
เครื่องสำรองไฟมีความจำเป็น อย่าง มากกับการติดตั้งกล้องเพราะว่าปัญหาในเรื่องไฟตก ไฟกระชาก ไฟดับ ฟ้าผ่ามีส่วนทำให้กล้องIP CAMERAและเครื่องบันทึกภาพไม่บันทึกเมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้นและไม่ทำให้เครื่องบันทึกเสียหายจากไฟดับ ไฟกระชาก และฟ้าผ่าด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://okami.co.th


Credit : http://ss-cable.com/shop/en/home/1334-ip-camera-sony.html


Tags : กล้องวงจรปิด

ไมค์มาแรงดอทคอม ชุมชนคน ว.6 สำหรับนักวิทยุสื่อสาร 


รับทำเว็บ สมุทรปราการ