ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปเยี่ยมเยียนให้ได้  (อ่าน 451 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ KlosyanBlen

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
    • ดูรายละเอียด



เชียงใหม่ นครเตร็ดเตร่ที่ฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็นใครต่างก็ตั้งความหวังที่จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนเพราะว่าเป็นตัวเมืองที่มีเหตุการณ์พงศาวดารที่น่ารู้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มากมายศิลปะที่ประณีตในวันนี้ทาง Web ของทางเราจึงอยากเชิญพี่ๆ น้องๆ ที่ชมชอบการเดินทางมากๆ มาแบกเป้ออกไปเตร็ดเตร่ตัวเมืองเชียงใหม่กัน โดยสถานที่แรก





1. วัดศรีสุพรรณ

บริเวณแห่งนี้นับว่าเป็นวัดที่มีความมีอายุวัดหนึ่งในประเทศสยามเลยนะ มีพระอุโบสถสุดอลังการที่สร้างขึ้นมาในปีพ.ศ. 2043 แต่ก่อนพระอุโบสถหลังนี้เสื่อมโทรมมาก ภายหลังได้เกิดการสร้างพระอุโบสถงอกมาใหม่เรียกได้ว่าเป็น "อุโบสถที่ทำจากเงินพร้อมด้วยอลูมินัมที่แรกของโลก"


2. ท้องถนนคนเดินในวันเสาร์


ตอนกลางคืนของในวันเสาร์ทางคมนาคมสายนี้จะมีแต่นักเที่ยวนานาประการชาติพันธุ์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ มาเดินดุ่มเลือกดูผลิตภัณฑ์ประจำถิ่นหัตถศิลป์ของฝากน่ารักๆ รวมทั้งของกินคาว-หวานสุดอร่อยกันอย่างสำราญใจ


3. ท้องถนนคนเดินท่าแพ


ที่พักที่นี่มีของซื้อของขายหลายๆ อย่างอาทิเช่นหัตถศิลป์เครื่องแต่งตัว ผ้าถักมือ งานไม้แกะเป็นต้นว่ากันง่ายๆก็คือช๊อปปิ้งกับแบบสะใจตลอดทางคมนาคมพระปกเกล้าตลอดไปจนถึงท้องถนนราชดำเนินเลยทีเดียว


4. คุ้มเสือแม่ริม


ที่นี่จะทำให้ท่านได้ดูเจ้าเสือตัวโตลายพลาดกลอนแบบใกล้ชิดเต็ม 2 ตา ซึ่งที่นี่จะมีคนดูแลคอยป้อนของกิน สามารถแตะเนื้อต้องตัวถ่ายภาพคู่ได้ โดยจะมีเสือให้ได้ลูบไล้หลายช่วงอายุ

โรงแรมเชียงใหม่  https://th-th.facebook.com/Chiangmaihotelresort

ไมค์มาแรงดอทคอม ชุมชนคน ว.6 สำหรับนักวิทยุสื่อสาร







 


รับทำเว็บ สมุทรปราการ