ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางไล่ยุงที่ได้ผลสำเร็จจำนวนมากสุด  (อ่าน 374 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ KlosyanBlen

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนกำจัดยุงที่ทำสำเร็จเยอะที่สุดนั้นมีอยู่หลายวิธี แตกต่างกับการกำจัดปลวก แต่ทว่าแนวทางที่ยอดสิ่งที่ว่านั้นก็คือ ใช้วิวทิวทัศน์เป็นตัวขับไล่ยุง เรามาเริ่มดูกันน่าจะดีกว่าว่า ต้องมีขั้นตอนอะไรบ้างที่สามารถที่จะใช้งานในการขับไล่ไสส่งยุงได้ปลูกต้นตะไคร้หอมไว้โซนรอบๆที่อาศัย

          ตะไคร้หอมนั้นนับว่าเป็นสมุนไพรที่คนจำนวนมากจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างมาก ซึ่งพืชที่สมญานามว่าตะไคร้หอมนี้มีสรรพคุณในตัวมันเองหลากหลายนับไม่ถ้วน อย่างไรก็ดีที่เราจะรู้จักมักจี่กันเยอะที่สุดก็เห็นจะเป็นสรรพคุณในการกำจัดยุงนี่เอง และในปัจจุบันนี้ก็จะมีการผลิตตะไคร้หอมให้ออกมาในแบบของสารที่สกัดชนิดต่างๆ มาวางจำหน่ายให้กับผู้ซื้อ เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างสะดวกเยอะขึ้น

ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้ชำนาญที่เกี่ยวข้องกับพวกสารเคมีกลุ่มนี้ออกมาเปิดเผยว่า เราควรที่จะเลือกใช้ตะไคร้หอมกำจัดยุงที่ผลิตมาจากสารระเหยที่กลั่นออกมาจากต้นตะไคร้ห้อมเพียงอย่างเดียว จึงจะปลอดภัยที่สุด เหตุเพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่ค่อยมีการเพิ่มเติมกลิ่นไอของน้ำหอม หรือว่าเพิ่มจำนวนตัวสิ่งแปลกปลอมที่ยืดอายุการใช้งานลงไปในน้ำมัน นอกจากจะกำจัดยุงได้อย่างเด็ดขาดแล้ว ก็จะไม่เป็นอันตรายในขณะที่เราสูดกลิ่นเข้าไปด้วย


นำกลิ่นพริกไทยดำที่มีกันอยู่ทุกครอบครัว มาเพื่อใช้ในการกำจัดยุง

ยุงเป็นสิงสาราสัตว์ที่จัดว่า รังเกียจกลิ่นฉุนเยอะที่สุด ไม่ว่าจะกลิ่นเหม็นหรือจะหอมตลบอบอวลก็ตาม ถ้าหากเป็นกลิ่นฉุนแล้ว ยุงไม่ค่อยจะเข้าใกล้เลย ซึ่งในส่วนนี้นี่เอง จึงได้มีคนจำนวนมากนำกลิ่นไอฉุนที่กำเนิดมาจากพริกไทยดำ มาใช้ในการขับไล่ยุง ซึ่งก็เป็นผลดีเสียด้วย

เพิ่มเติม
บริการกำจัดยุง ร้ายที่รบกวนท่าน

ไมค์มาแรงดอทคอม ชุมชนคน ว.6 สำหรับนักวิทยุสื่อสาร 


รับทำเว็บ สมุทรปราการ